Giải Pháp Chống Nóng Mái Tôn Nhà Xưởng Hiệu Quả

TÔN CÁCH NHIỆT, TÔN CÁCH ÂM, TÔN CHỐNG NÓNG

Giải Pháp Chống Nóng Mái Tôn Nhà Xưởng Hiệu Quả

Giải pháp chống nóng cho mái tôn nhà xưởng, nhà kho hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Tối ưu về chi phí và tối ưu trong quá trình sử dụng. Mái tôn, hay còn gọi là vật liệu lợp được sử dụng nhiều trong các công trình nhà xưởng, nhà kho nhờ vào ứng dụng linh hoạt, có giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh, cũng như đặc tính bền đẹp.

Tuy nhiên, với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, loại vật liệu này hấp thụ nhiệt lượng cao. Để giải quyết vấn đề này, một số giải pháp chống nóng cho mái tôn nhà xưởng được sử dụng và đảm bảo hiệu quả về công năng.

Giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả.

Các giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng phổ biến

  • Sử dụng tôn chống nóng.
  • Tấm cách nhiệt túi khí.
  • Bông thuỷ tinh.
  • Bông khoáng.
  • Sơn chống nóng.

Mỗi giải pháp, vật liệu đều có giá thành, cách thi công cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết của từng giải pháp để có lựa chọn phù hợp với công trình kho xưởng của doanh nghiệp, với chi phí và công năng tối ưu nhất.

TÔN CÁCH NHIỆT, TÔN CÁCH ÂM, TÔN CHỐNG NÓNG

Các giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng phổ biến.

Vật liệu tôn chống nóng

Loại vật liệu này khá đa dạng, hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy nhiều thương hiệu và tên gọi khác nhau như tôn lạnh, tôn 3 lớp, tôn chống nóng hay sản phẩm cao cấp hơn là tấm Panel.

Tôn 3 lớp thường được cấu tạo từ 3 lớp: 1 lớp tôn kim loại, 1 lớp xốp cách nhiệt và 1 lớp giấy bạc

Tấm Panel là tấm cách âm cách nhiệt gồm 2 mặt là tôn, giữa là lớp xốp EPS hoặc PU.

Tuy nhiên chi phí đầu tư của tôn chóng nóng khá cao, nhưng xét về thời gian sử dụng lâu dài thì chúng có tính kinh tế cao, bởi hiệu quả chống nóng tốt, bảo trì đơn giản và tuổi thọ cao. Rất được ưu chuộng trong các giải pháp thiết kế xưởng chất lượng cao.

Những lưu ý quan trọng khi thi công lắp đặt mái tôn chống nóng - Winco

Tối ưu về mặt chi phí và thời gian thi công.

Tấm cách nhiệt túi khí

Cách nhiệt túi khí là vật liệu cách nhiệt lý tưởng cho nhà xưởng ở khí hậu nhiệt đới với thời tiết nóng ẩm. Khả năng cách nhiệt của vật liệu này dựa trên 1 lớp không khí được bao bọc bởi các vật liệu cách nhiệt khác như polyurethan, màng kim loại.

Tấm cách nhiệt túi khí có thể kết hợp với các vật liệu cách nhiệt khác như bông thủy tinh hoặc bông khoáng để tạo thành vật liệu cách nhiệt composite. Vật liệu mới có khả năng cách nhiệt và điện qua đối lưu và truyền dẫn hiệu quả.

Bông thủy tinh cách nhiệt (Glass-wool)

Bông thuỷ tinh là 1 loại vật liệu được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Thành phần chủ yếu của bông thuỷ tinh chứa aluminum, silicat canxi và một số oxit kim loại, không chứa amiang. Bông thủy tinh có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt, độ bền lý tưởng.

Tuy nhiên, sợi thủy tinh dễ gây kích ứng da nên khi lắp đặt cần mặc quần áo và găng tay bảo hộ.

Tỉ trọng của bông thủy tinh thường gặp là: 10kg/m3, 12kg/m3, 18kg/m3, 24kg/m3

Thi công bông thủy tinh cần 1 lớp lưới kẽm căng trên mặt hệ xà gồ sau đó trải bông thủy tinh cách nhiệt và sau cùng lớp tôn mái.

Bông khoáng cách nhiệt (Rock-wool)

Phương pháp chống nóng cho mái tôn

Bông khoáng được chế xuất từ quặng đá nung chảy, chúng được nung nóng ở nhiệt độ lên đến 1600 độ C, sau đó được xe thành sợi và ngâm tẩm với hóa chất chuyên dụng

Bông khoáng đặc biệt thích hợp trong việc chống cháy, chống thấm nước và cách âm. Mặt khác, bông khoáng là vât liệu vô cơ do đó sẽ không bị tấn công bởi các loại gặm nhấm, chim chóc và côn trùng.

Tỉ trọng của bông khoáng cao hơn bông thủy tinh, thường là: 40 kg/m3, 50kg/m3, 60kg/m3…

Sơn chống nóng cho mái tôn nhà xưởng.

Sơn chống nóng mái tôn nhà xưởng

Ngoài những giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng được sử dụng nhiều trong các công trình chúng tôi đã giới thiệu trên. Bạn có thể tham khảo thêm 1 giải pháp chống nóng được nhiều người lựa chọn nhờ vào sự thuận tiện, nhanh chóng và tối ưu chi phí của nó.

Đây là  giải pháp dùng sơn chống nóng sơn lên bề mặt của tôn mái. Dễ thi công, thi công trực tiếp lên trên mái tôn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất kinh doanh. Giảm chi phí điện năng cho thiết bị làm mát.